Cá chình nước ngọt - Cá Trắm Giòn

Cá chình nước ngọt

  • Cá chình nước ngọt

    Cá chình nước ngọt

    Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ & lẻ cá chình nước ngọt tươi sống tại thành phố Hồ Chí Minh và nhận đóng hàng đi các tỉnh.

    Giá : liên hệ 0902 388 225 (ms Hương)

     

    GIỚI THIỆU VỀ CÁ CHÌNH

    Cá chình có danh pháp khoa học là Anguilliformes là một bộ cá, bao gồm 4 phân bộ, 16 họ, 154 chi và khoảng trên 900 loài. Nơi trú ẩn của cá chình ưa thích là sinh sống trong các vùng nước nông hay ẩn mình dưới đáy biển, đôi khi trong các lỗ. Người ta có thể chế biến từ thịt cá chình ra nhiều món ngon vô kể.
    Cá chình nước ngọt thường di chuyển liên tục đến lúc đạt một kích thước nhất định chúng mới thường trú tại chỗ, cá chình nước ngọt được tìm thấy ở các khe suối đầu nguồn có những nơi lên đến 500m độ cao so với mực nước biển, con trưởng thành lớn nhất săn được tại sông A Vương nặng 18 kg. Đây là loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn rất được ưa chuộng hiện nay nên chúng rất đắt.
    Cá chình được xem là món đặc sản mà nhiều loại tôm cá không sánh bằng.
    Cá Chình thuộc họ cá da trơn thân dài, trung bình mỗi con nặng từ 1,5 – 2kg, tuy nhiên cũng, có những con to đến 3kg.
    Căn cứ vào màu da người ta có thể phân biệt được đâu là chình bông, chình mun, chình nghệ…

     

    CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CÁ CHÌNH

    1. Lẩu cá chình

    Dùng với bún gạo hoặc mì hấp, chấm cá với nước mắm ớt.
    Nguyên liệu:
    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).
    – 2 cây sả.
    – 1 củ cải trắng.
    – 1 bó rau mồng tơi.
    – 5 củ hành tím, rán sơ.
    – 500gr xương lợn.
    – Bột nêm, tiêu, đường.
    Thực hiện:
    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.
    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.
    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.
    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

     

    2. Trứng nấu cá chình

    Cá chình có nhiều protein rất có lợi cho sức khỏe, thích hợp làm món chính trong bữa ăn.
    Nguyên liệu:
    ( Phần 2 người ăn)
    – 3 trứng gà
    – 1 miếng thịt cá chình
    – 80g cỏ ngưu bảng
    – Nửa cây rau cần
    – 1 ly nước dùng
    – Một ít xì dầu, rượu trắng
    – Một ít bột hoa tiêu
    – 1 muỗng canh đường cát trắng
    Cách làm:
    – Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.
    – Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.
    – Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

     

    3. Cá chình xé phay

    Thơm ngon, hấp dẫn, ăn kèm với dấm thơm rất ngon.
    Nguyên liệu:
    – Một con cá chình khoảng 2,5kg
    – 150g muối
    – 50g gừng
    – 50g hành
    – 5g rượu
    Cách làm:
    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.
    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    cá chình

     

    GIAO CÁ CHÌNH TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    Giá luôn thay đổi mọi thời điểm
    Hãy gọi để được tư vấn và đặt hàng cá chình nước ngọt
    Số điện thoại: 0902 388 225 (ms Hương)

    # Cá trắm giòn | cá chình | cá chim trắng | cá bớp

    Chia sẽ đi nào. !Share on Facebook0Share on Google+0Pin on Pinterest0Tweet about this on Twitter

    Bài viết liên quan:

    Leave a comment

    Required fields are marked *