Cá trắm giòn xào tỏi

Cá trắm một loại cá ít xương, nhiều thịt và được mọi người ưa chuộng – loại cá này có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, theo dõi món cá trắm giòn xào tỏi.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:
– Cá trắm giòn 2 lạng/đĩa
– Cần tỏi tây, thì là
– Cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương, tỏi
– Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cá trắm giòn xào tỏi
Cá trắm giòn xào tỏi

Tiến hành chế biến món cá trắm giòn xào tỏi:

– Cá: (nếu là nguyên con cá lọc thịt, lọc sương mình) thái miếng mỏng vừa ăn, trần wa nước nóng cho xăn thịt cá lại.

– Cần tỏi tây, thì là thái khúc tầm 2 đốt ngón tay, tỏi băm nhỏ

– Cà chua hành tây thái hình miếng cau, ớt xào thái miếng, cà rốt thái miếng dày 1,2 cm sau đó thái lát mỏng, dứa thái miếng tam giác mỏng.

– Cho dầu ăn vào chảo cho tỏi vào phi thơm lên, cho hành tây cà rốt dứa nấm hương vào đảo chín 70% nêm gia vị mì chính hạt nêm (2 hạt nêm 1 mì chính) cho cá vào đảo cùng cần tỏi tây thì là cà chua vào đảo chín rồi cho ra đĩa nhớ khi cho cá với cần tỏi tây, thì là đảo 2-3 lượt nêm lại gia vị cho vừa vặn nhé…

Có thể rắc chút hạt tiêu lên trên đĩa cá. Vậy là bạn đã có món cá trắm giòn thơm ngon cho cả nhà rồi.

Bài viết liên quan