Cách làm món cá trắm giòn chiên sả ớt

Cách làm món cá trắm giòn chiên sả ớt

  • Cách làm món cá trắm giòn chiên sả ớt

    Cách làm món cá trắm giòn chiên sả ớt

    Các món ăn từ cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường thị lực, bồi bổ cơ thể hay cung cấp các chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ. Cá trắm là loại thức ăn quen thuộc và được yêu thích trong các bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và được chế biến thành rất nhiều các món ngon như cá trắm kho, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua. Với chút biến tấu khi sơ chế , món cá trắm chiên sả ớt trở nên đặc biệt và bắt mắt như một món ăn sang trọng trong nhà hàng cao cấp. Cá trắm om dưa, canh chua cá trắm chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với mọi người. Nhưng món cá trắm chiên sả ớt chắc chắn sẽ là một món ăn làm tốn cơm nhà bạn lắm đó.
    Món cá chiên sả ớt này không chỉ là món cá chiên giòn đơn thuần mà còn mang hương thơm quyến rũ của sả hòa quyện cùng với vị tê tê đầu lưỡi của ớt làm cho miếng thịt cá càng thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Từng miếng cá giòn ngon, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm chua ngọt thì thật ngon, không chê vào đâu được. Với cách làm này, bạn hãy yên tâm là những miếng cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị đậm đà này. Cá trắm ngoài việc có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể còn được các chị em yêu thích vì dễ chế biến, thịt cá trắng đẹp, thơm ngon nên chỉ cần chút tỉ mỉ khi chế biến thì món nào cũng tuyệt vời. Nguyên liệu và cách làm cũng cực kì đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món cá trắm chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm tối rồi.

    Cách Làm Món Cá Trắm Chiên Sả Ớt
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – Cá trắm phi lê: 300g
    – Sả: 3-4 củ
    – Hành khô: 1 củ
    – Ớt: 1 quả
    – Bột chiên giòn: 1 ít
    – Mắm ngon: 2 thìa

    Các bước thực hiện món cá trắm giòn chiên sả ớt:
    Bước 1:
    Bước đầu tiên bạn cần làm là cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô rồi lọc lấy thịt, cắt miếng ngang dày cỡ 1,5cm cho vào một cái âu. Sau đó, rửa sạch sả, thái nhỏ rồi cho hành sả vào máy xay xay nhuyễn nhé.

    Bước 2:
    Bạn cho sả ra tô nhỏ, nếu muốn cay hơn bạn có thể cho ớt vào xay cùng cũng được.

    Bước 3:
    Sau đó đem thịt cá trắm ướp với sả ớt và 1 chút muối  trong khoảng 15 phút. Lưu ý: tùy theo lượng ăn cay của từng người mà cho lượng ớt phù hợp.

    Bước 4:
    Tiếp theo, bạn cho thêm 3 thìa bột chiên giòn vào bát cá đang ướp. Trộn đều tất cả, bạn lưu ý trộn nhẹ tay để cá không bị nát. Bạn để ướp trong khoảng 30 phút để cá có thể ngấm đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

    Bước 5:
    Sau đó bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu nóng thì cho cá trắm vào chiên giòn. Sau khi cá chín, bạn vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.
    Thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nhé !

    ca-tram-chien-xa-otCách làm món cá trắm giòn chiên sả ớt

    Món cá trắm hấp chiên sả ớt vô cùng ngon miệng, thịt cá tươi ngọt, không tanh lại đượm gia vị. Cách chế biến cá trắm chiên sả ớt cũng sẽ ghi điểm bởi sự đơn giản. Biến tấu chút xíu với món cá rán thông thường, bạn sẽ có đĩa cá chiên giòn bày hình hoa mẫu đơn ngon đẹp như nhà hàng. Thật là tuyệt vời phải không nào.

    Cá trắm giòn Hải Yến chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá trắm giòn chiên sả ớt nhé !

    Chia sẽ đi nào. !Share on Facebook0Share on Google+0Pin on Pinterest0Tweet about this on Twitter

    Bài viết liên quan:

    Leave a comment

    Required fields are marked *