Canh cá trắm giòn với thịt gà

Canh cá trắm giòn với thịt gà

  • Canh cá trắm giòn với thịt gà

    Canh cá trắm giòn với thịt gà

    Bạn hãy làm món canh cá trắm giòn với thịt gà này cho người thân trong dịp cuối tuần, hơi mất thời gian một chút nhưng đảm bảo rất bổ dưỡng, thơm ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu để chế biến cá trắm giòn với thịt gà:
    – Nửa con cá trắm
    – Một đùi gà
    – Một lòng trắng trứng gà
    – Bột gạo
    – Rau mùi
    – 10 cái nấm hương
    – Gừng, hành
    – Muối, tiêu, rượu trắng

    canh-ca-tram-gion-voi-thit-gaCanh cá trắm giòn với thịt gà

    Bước 1:

    Cá trắm giòn rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.
    Bước 2:

    Dùng túi nilon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6-8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.
    Bước 3:

    Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều vớ muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.
    Bước 4:

    Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh.
    Bước 5:

    Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn canh cá trắm giòn nấu thịt gà để chiêu đãi cả nhà rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể làm món lẩu cá trắm giòn để đãi bạn bè trong dịp cuối tuần rất tuyệt vời.

    Trân trọng,
    Cá trắm giòn Hải Yến!

    Chia sẽ đi nào. !Share on Facebook0Share on Google+0Pin on Pinterest0Tweet about this on Twitter

    Bài viết liên quan:

    Leave a comment

    Required fields are marked *