Món lẩu cá trắm giòn

Món lẩu cá trắm giòn

  • Món lẩu cá trắm giòn

    Món lẩu cá trắm giòn

    Nguyên liệu chế biến món lẩu cá trắm giòn:

    Cá trắm giòn: 1.2 kg/ Xương ống: 500g

    Rọc mùng: 300g/ Cải xanh: 100g

    Khế chua: 2 trái/ Dứa: 1 trái/ Cà chua: 1 trái

    Giá đỗ: 100g/ Gừng: 50g/ Sả: 2 nhánh Ớt hiểm: 1 trái

    Nước mắm: 3 muỗng canh/ Đường: 2 muỗng canh

    Bánh đa đỏ, thì là, rau ngổ, hạt nêm, sa tế

    Sơ chế

    Cá trắm giòn, lọc bỏ xương, thái mỏng sau đó ướp với hạt nêm, tiêu, gừng, thì là xắt nhỏ khoảng 15 phút.

    Rọc mùng tước vỏ, ngâm qua nước muối loãng cho hết vị đắng sau đó vắt khô, bày ra đĩa.

    Giá đỗ, rau cải, thì là ngâm rửa sạch.

    Dứa, khế gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt miếng.

    Cà chua bổ cau.

    Bánh đa đỏ ngâm 3 phút trong nước rồi để ráo.

    lau-ca-tram-gionCách chế biến món lẩu cá trắm giòn

    Cách thực hiện

    Ninh xương ống heo với một ít gia vị khoảng 1 giờ, sau đó lọc lấy nước trong để làm nước dùng.

    Nêm ½ trái dứa , 1 trái khế, 1 quả cà chua và gia vị cho vừa ăn vào nồi nước dùng đun cho sôi khoảng 5 phút.

    Tiếp tục nhúng thì là, rau ngổ, vào nồi nước dùng đun khoảng 3 phút. Và sau đó lần lượt nhúng các nguyên liệu vào và dùng như món lẩu thông thường nhé.

    Món lẩu cá trắm giòn ăn kèm với bún và nước mắm nguyên chất (thêm vài lát ớt mỏng) là hợp nhất. Nhúng từng lát cá mỏng vào nồi nước lẩu, ăn kèm với các loại rau, gia vị. Bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt của nước lẩu, dai dai, giòn giòn, sần sật đặc trưng của cá giòn. Bạn sẽ phải “rít lưỡi” suốt cả buổi cho mà xem. Hãy thử nhé, chúc bạn ngon miệng!

    Trân trọng,
    Cá trắm giòn Hải Yến!

    Chia sẽ đi nào. !Share on Facebook0Share on Google+0Pin on Pinterest0Tweet about this on Twitter

    Bài viết liên quan:

    Leave a comment

    Required fields are marked *