Vài năm trở lại đây cá trắm giòn đã trở thành một món ăn “khoái khẩu” của những người thích đi nhậu, những người thường xuyên đi ăn nhà hàng. Nếu so với cá chép giòn, cá trắm sông hay cá nuôi thì cá trắm giòn có vị ngon vượt trội hơn, đặc biệt cá sau khi chế biến cá không có vị tanh mà lại giòn tan, hấp dẫn. Hải Yến xin được giới thiệu loại cá trắm giòn đặc biệt, sạch, được nuôi theo quy trình sạch khép kín, một trong hơn 100 loại hải sản sạch mà chúng tôi đang phục vụ cho khách hàng và nhà hàng, bếp ăn, siêu thị gần xa.
Cá trắm giòn ngon tươi
Thành phần dinh dưỡng: Thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP….
Cá trắm giòn Hải Yến xin giới thiệu về món ngon từ cá trắm giòn:
* Canh cá trắm giòn nấu thịt gà: làm món canh này cho người thân trong dịp cuối tuần, hơi mất thời gian một chút nhưng đảm bảo rất ngon và lạ.
Nguyên liệu:
– Nửa con cá trắm
– Một đùi gà
– Một lòng trắng trứng gà
– Bột gạo
– Rau mùi
– 10 cái nấm hương
– Gừng, hành
– Muối, tiêu, rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1: Cá trắm rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.
Bước 2: Dùng túi nilon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6-8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.
Bước 3: Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều vớ muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.
Bước 4: Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh.
– Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.
Vậy là đã hoàn thành món canh cá trắm giòn nấu thịt gà để chiêu đãi cả nhà rồi.
Theo: cá trắm giòn Hải Yến!
Đánh giá Cá trắm giòn ngon tươi
Chưa có đánh giá nào.