Các bước chuẩn bị:

– Các bạn cắt cá thành hai rồi để ráo nước và đảo qua với dầu để bớt mùi tanh, đồng thời vẫn giữ được độ ngọt bên trong cá.

– Các bạn lấy 1 quả cà chua bỏ hạt rồi băm nhỏ, còn một quả các bạn cắt múi cau. Các bạn cắt khúc phần lá, rễ thì để một bên.

Cá trắm giòn nấu riêu
Cá trắm giòn nấu riêu

Cách thực hiện món cá trắm giòn nấu riêu:

– Bước 1:  Các bạn đun khoảng 1.2l nước đến sôi, thêm 3 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt , rễ thì là, 1 thìa muối và cho thêm cá vào nấu cùng.

– Bước 2: Cho dầu vào chảo nóng, thêm hành tím vào phi đến vàng rồi vớt ra. Các bạn thêm cà chua đã băm nhỏ vào xào + ½ thìa đường +  1/3 thìa muối.

– Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho cà chua xốt vào cùng nồi cá trắm giòn và thêm cà chua múi cau đã chuẩn bị rồi nấu đến khi cá chín.

– Bước 4: Cá chín, các bạn cần vớt rễ thì là và cá ra, rồi thêm khoảng 1 thìa nước mắm vào nồi nấu. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho các hương vị như ớt, hành lá, thì là vào là xong.

Trên đây là 4 bước đơn giản về cách nấu cá trắm giòn nấu riêu mà cá trắm giòn Hải Yến đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công và có bữa cơm gia đình đầm ấm, chúc các bạn ngon miệng!